วันที่ 10 ส.ค.2564 จากกรณี ดาราตลกอาวุโส ป๋าเทพ โพธิ์งาม หรือ นายสุเทพ โพธิ์งาม ออกมาไลฟ์พูดถึงการประท้วงขับไล่รัฐบาล พร้อมชื่นชม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าเป็นผู้นำที่ดี จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั้งจากฝั่งที่เห็นด้วยและเห็นต่าง ส่งผลให้ เพจขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ของป๋าเทพขายดี มียอดสั่งซื้อพุ่งสูงถึง 5 แสนบาทต่อเดือน แต่ต่อมาเกิดกระแสดราม่าอีกเรื่องการผลิตไม่สะอาด การขนส่งที่ล่าช้า และขนมไม่มีคุณภาพ ล่าสุดป๋าเทพ ได้เปิดโรงงานขนมเปี๊ยะ พร้อมเปิดใจว่า

ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ เป็นสูตรที่ตนได้พัฒนาขึ้นเอง แรกเริ่มเดิมทีตั้งใจจะสร้างงานสร้างอาชีพให้กับลูกหลานให้ได้มีงานทำ ยอมรับว่าขนมของตนอาจจะไม่ได้ใช้วัตถุดิบที่ดีเลิศ หรืออร่อยถูกปากใครทุกคน ที่ผ่านมาก็พอขายได้บ้างไม่ได้บ้าง ตามสภาพเศรษฐกิจ แต่หลังจากที่ออกมาพูดเรื่องการเมือง ที่ไปพูดชมการบริหารบ้านเมืองของนายกรัฐมนตรี จนเกิดกระแสทั้งดีและไม่ดี

แต่ปรากฎว่ากลับไปกระตุ้นยอดขายขนมเปี๊ยะให้ดีขึ้นเป็นอย่างมาก รวมๆ แล้วก็ประมาณ 5 แสนบาท จนผลิตแทบไม่ทัน นั่นมันเป็นแผนโปรโมท โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาท แต่เนื่องจากเป็นกิจการขนมสไตล์โฮมเมดเล็กๆ ที่ทำแบบพอเพียง ค่อยเป็นค่อยไป อุปกรณ์ที่ใช้จึงยังไม่สามารถรองรับยอดสั่งซื้อได้มาก จึงทำให้เกิดความล่าช้าในกระบวนการผลิต และจัดส่ง

ก็ต้องขออภัยลูกค้าทุกคนด้วย แต่จะให้ขยายกิจการให้ใหญ่โตขึ้น คงจะยังไม่ถึงขั้นนั้น เพราะยอดสั่งในช่วงนี้เป็นแค่กระแสของผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม ตนรู้สึกขอบคุณทุกคน ทั้งประชาชนที่ให้กำลังใจ และลูกค้าที่เข้ามาช่วยซื้อ ช่วยอุดหนุนขนมเปี๊ยะบ้านๆ ที่นอกจากลูกๆ หลานๆ จะทำกันเองในครัวเรือนแล้ว ส่วนหนึ่งก็เป็นการจ้างงานชาวบ้านในพื้นที่ ให้พอมีรายได้ในช่วง CV19

เรียกได้ว่าแผนการณ์นี้ทำเอาถึงกับทำขนมไม่ทันเลยทีเดียวครับ