ถึงกับลืมภาพสาวใช้หน้าตาบ้านๆ บ้านเกิดแฟนหนุ่ม ‘มินละม่อม’ ขับรถหรู ดูแลถึงนครนิวยอร์ก

เปิดภาพปัจจุบัน “มิน” หรือ “ละม่อม” เจ้าของวลี “ไข่ตุ้ม” ได้แฟนฝรั่ง ขับรถหรู ชีวิตแซ่บเวอร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่ถูกโฉลก

กับบทบาทของสาวใช้มากๆ สำหรับสาว “มิน รตวรรณ ออมไธสง” เชื่อเลยว่าใครที่เป็นแฟนละครเรื่องทองเนื้อเก้า ในเวอร์ชั่นปี 2556

คงไม่มีใคร ที่ไม่รู้จักกับ “ละม่อม” สาวใช้ผู้ใสซื่อ ที่มีเอกลักษณ์ ตัวป้อม มัดแกละ เสียงเหน่อ เจ้าของวลีฮิต “ไข่ตุ้ม” ผู้สร้างสีสัน

ให้กับละครเรื่องนี้ จนกลายเป็นที่พูดถึงกันทั่วบ้านทั่วเมืองในขณะนั้น ที่จากบทของสาวใช้นี่แหละ ที่ส่งให้สาวมินแจ้งเกิดโด่งดังจน

เป็นที่รู้จักกันทั้งประเทศ และทำให้มีงานละครติดกันกว่า 7 เรื่อง วันนี้เราขอรวบรวมความแซ่บสะท้านของ “สาวมิน” เรียกได้ว่าแซ่บสะท้านทรวงจริงๆ

โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ที่เธอชอบเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ และสวมใส่ชุดบิกินีสุดเซ็กซี่ตัดกับผิวสีแทน โพสท่าสวยๆ เผ็ดซี้ด เอาเป็นว่าจะเผ็ชขนาดไหน

นักแสดงในบทคนใช้ จากเรื่อง “ทองเนื้อเก้า” ที่กลายเป็นกระแสฮอต ก็เพราะบทบาทที่เธอต่อปากต่อคํากับลํายองได้ถูกใจแฟนละคร

และที่สําคัญบทบาทที่เธอเลี้ยงดูพร่ำสอน “วันเฉลิม” จนทําให้คนดูละครน้ำตาคลอได้หลายตอนที่สําคัญคําว่า “ไข่ตุ้ม” ที่เธอสอนให้วันเฉลิม “ต้มไข่”

กลายเป็นคํายอดฮิตในเวลานี้ไปแล้ว มินเล่าประวัติให้ฟังว่าเธอเป็นเด็กโคราชบ้านเอ็ง พอเรียนจบ ม.ปลาย ที่จังหวัด ก็เข้าเรียนปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัย

ศรีนครินทรวิโรฒ เอกการแสดงและกํากับการแสดง คณะศิลปกรรม จากนั้นก็สมัคร เข้าเรียนปริญญาโท ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเลือกเรียนด้านละคร

เพราะเธอรักการแสดงละครเวที มินเล่าที่มาของการเข้าไปเล่นละคร “ทองเนื้อเก้า” ของพี่ “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” ให้ฟังว่า เกิดจากความสนใจที่จะเล่นจึงเข้าไปแคสติ้งเอง

โดยได้รับการชักชวนจากรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย “จริงๆ หนูเล่นละครมาตั้งแต่ปี 1 แล้ว ช่วงแรกๆ จะเล่นของโพลีพลัส เรื่อง เธอกับเขาและรักของเรา, คู่แค้นแสนรัก

ก็เล่นไปประมาณ 10 เรื่องแล้ว แต่เรื่องนี้ได้โอกาสจากรุ่นพี่คนหนึ่งที่เรียนมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒด้วยกัน ชื่อ “พี่เจิน” พี่เค้าจะเป็นแอ็คติ้งโค้ชอยู่แล้ว

บอกเราว่าบทนี้เหมาะกับเรานะ ลองไปแคสติ้งดูหนูก็ลองไปแคสต์ดู เค้าก็บอกว่าโอเคได้เล่นเรื่องนี้ แต่ว่ามันจะมีแค่ 4 ตอนนะ หนูก็โอเคเลยเพราะว่าบทเรื่องนี้หนูก็อยากเล่น

ยิ่งเป็นเรื่องทองเนื้อเก้าด้วยก็อยากเล่นมากๆ พี่อ๊อฟเค้าก็น่ารัก คอยสอนและคอยคิดมุกให้จริง ตอนไปแคสต์หนูไปกับเพื่อนอีกคนนึงนะ ที่เล่นเป็นคนใช้ของลํายองก่อนหน้าหนู”

มินละม่อม

มินละม่อม

มินละม่อม

มินละม่อม

มินละม่อม